ละอ่อน
dot
ค้นหาข้อมูลในเว็ปไซต์


  [Help]
dot
dot
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครรับข่าวสาร

dot
dot
Link
dot


เพจอัลเทอร์เนทีฟไทย: ยุครุ่งเรือง
คุณอายุเท่าไหร่ในช่วงยุคอัลเทอร์เนทีฟไทยครองเมือง
 
pollcode.com free polls
Piak illustrator
คนขายหูฟัง


ละอ่อน article
  ละอ่อน (อังกฤษ: La-On) เป็นวงดนตรีระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ที่ชนะการประกวดวงดนตรี ฮอตเวฟมิวสิกอวอร์ดส์ ออกจำหน่ายอัลบั้ม 2 ชุด ได้แก่ ละอ่อน และ เทพนิยายนายเสนาะ สมาชิกบางส่วนได้ออกจากวงไปก่อตั้งวงใหม่ชื่อ บอดี้สแลม

วงละอ่อนเกิดจากการรวมตัวของเด็กนักเรียน 6 คน จากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ซึ่งคำว่า "ละอ่อน" นั้น เป็นภาษาถิ่นของภาคเหนือ มีความหมายว่า เด็ก ๆ คนที่อายุน้อยกว่า และเป็นชื่อวันรับน้องของโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ซึ่งเป็นการรับน้องระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โดยรุ่นพี่ปี 1 และมัธยมศึกษาปีที่ 6 ในขณะนั้น

รายการวิทยุฮอตเวฟ ได้จัดงานประกวดวงดนตรีระดับมัธยมศึกษาชื่อ ฮอตเวฟมิวสิกอวอร์ดส์ ขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2539 วงละอ่อนจึงได้เข้าร่วมการแข่งขันและได้รับรางวัลชนะเลิศ ทำให้วงละอ่อนได้รับการเซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัดมิวสิค บั๊กส์ และออกอัลบั้มแรกในชื่อ ละอ่อน โดยเพลงที่ได้รับความนิยมคือเพลง "ได้หรือเปล่า" และ "นิดนึงพอ" เป็นการรวมตัวกันของนักดนตรีส่วนหนึ่งของวงละอ่อน ซึ่งเคยชนะเลิศการประกวดฮอตเวฟมิวสิกอวอร์ดส์ ครั้งที่ 1 และมีผลงานมาแล้วถึง 2 อัลบั้ม[1]

หลังจากนั้นสมาชิกในวงก็ได้แยกย้ายกันไปเรียนต่อ ทำให้วงยุบไปชั่วคราวจนกระทั่ง ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องนำของวง ได้กลับมาสนใจเล่นดนตรีและเริ่มแต่งเพลงอีกครั้ง จากนั้นก็ได้ ปิ๊ด ธนดล ช้างเสวก มือเบส และ เภา รัฐพล พรรณเชษฐ์ มือกีต้าร์ กลับมาช่วยทำงานเพลงในรูปแบบใหม่ และเปลี่ยนชื่อวงเป็น "บอดี้สแลม" ซึ่งแนวดนตรีได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง และได้มี ปั้น เจษฎา ลัดดาชยาพร จากวงแบชเชอร์ (basher) ขึ้นมาเป็นนักร้องนำของวงละอ่อนแทน[2] และได้ออกจำหน่ายอัลบั้มชุดที่ 2 ซึ่งเป็นอัลบั้มเพลงประกอบละคร มีชื่อว่า เทพนิยายนายเสนาะ

ละอ่อน อัลบั้ม La-On (พ.ศ. 2539)    
    1. ละอ่อน - สมควร (3:11) 2. ละอ่อน - ได้หรือเปล่า (4:10) 3. ละอ่อน - เฮ้อ...คืนนี้ (3:15) 4. ละอ่อน - NANA น้องๆ (3:14) 5. ละอ่อน - ให้เธอรู้ (3:50) 6. ละอ่อน - ปิดตา...ให้ทาย (3:46) 7. ละอ่อน - Hey you! (3:28) 8. ละอ่อน - เพื่อนที่เข้าใจ (4:00) 9. ละอ่อน - NOTHING (2:06) 10. ละอ่อน - ได้หรือเปล่า (เวอร์ชั่น...ถามอีกที) (4:05)
ละอ่อน อัลบั้ม เพลงประกอบละคร เทพนิยายนายเสนาะ (พ.ศ. 2540)    
  1. ละอ่อน - วันจันทร์ (ทันมั๊ยหนอ) (3:13) 2. ละอ่อน - หลอก (3:50) 3. ละอ่อน - รักตัวบรรจง (4:00) 4. ละอ่อน - ขอฉันเป็นของเธอ (4:17) 5. ละอ่อน - นางฟ้า (3:31) 6. ละอ่อน - ได้หรือเปล่า (REMIX) (4:16) 7. ละอ่อน - ไม่รู้รึไง...โอ๊ย (4:01) 8. ละอ่อน - นิดนึงพอ (3:56) 9. ละอ่อน - ขอฉันเป็นของเธอ (LOVER'S MIX) (4:11) 10. ละอ่อน - รักตัวบรรจง (ONE BY ONE) (4:28)
     
    Credit: https://th.wikipedia.org/wiki/ละอ่อน

 ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียดArtist

โกแกง article
KD-ROM article
Catarock article
เปเล่ article
T.N.T article
Paradox
Jay-c article
Lollipop article
อ่ำ article
Ing article
May article
เออ article
Nose candy article
Audy article
ฺBlue Sky article
Nursery Sound
อรอรีย์ article
พอง พอง article
PAUSE
Air head article
Smile Buffalo article
Barbies article